Vì sao bạn nên đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên?

09:48
Tại sao chúng ta nên đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên? Đi Nhật theo diện kỹ sư thì có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì diện này sẽ có nhiều lợi ích hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng. 
vi sao ban nen di nhat theo dien ky su, ky thuat vien

Dưới đây là một số phân tích chuyên môn mà Batimex mong rằng có thể giúp ích cho bạn.
1. Đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản tại công ty xuất khẩu lao động uy tín Batimex Việt Nam sẽ có nhiều lợi ích
 – Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng Nhật Bản


– Làm việc tại Nhật theo đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

– Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

– Công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
– Thời gian xuất cảnh nhanh hơn khá nhiều so với diện thực tập sinh (tối đa 3 tháng)
– Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.


2. Vậy có nên đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hay không?
So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế hơn:
Tiêu chíĐi Nhật diện kỹ sưDiện TTS
Lương cơ bản 40 – 50 triệu 28 – 35 triệu
Chế độ đãi ngộ Như người bản xứ Dựa trên mức lương tối thiểu theo vùng
Bảo lãnh Được phép bảo lãnh người thân sang Nhật Không được bảo lãnh
Thời gian làm việc Tùy vào khả năng đàm phán và nhu cầu của chủ công ty, thường lớn       hơn 5 năm Thường là 1 -3 năm, 1 số có thể lên tối đa   5   năm
Lưu ý: Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa).
-Kỹ sư công nghệ thông tin
-Kỹ sư xây dựng

-Kỹ sư cơ khí

-Kỹ sư thực phẩm
-Kỹ sư nông nghiệp

3.Đi Nhật theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?
Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.
Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

4.Điều kiện tuyển dụng đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên là gì?
-Giới tính : Nam/nữ
-Độ tuổi : Từ 24 – 35 tuổi

-Có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành tham gia. Ví dụ tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí bạn phải có bằng kỹ sư cơ khí

-Tiếng Nhật N4 trở lên
-Có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại Việt Nam ở vị trí tương đương
-Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật.
-Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

5.Mức lương đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên
Lương theo hợp đồng của một kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản hiện nay bình quân trên 200.000 Yên/ tháng tương đương 41 triệu đồng. Tuy nhiên, nói về mức lương thì đó là 1 phạm trù tương đối trừu tượng khi còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như: quy mô công ty, năng lực làm việc của người kỹ sư, thâm niên,… Sau đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư
-Kỹ sư xây dựng: 230.000 Yên/tháng tương đương 50 triệu đồng, tăng ca tối thiểu 40h (50.000 Yên)
-Kỹ sư công nghệ thông tin: 250.000-300.000 Yên/tháng ( 49-65 triệu đồng)
-Kỹ sư cơ khí: 200.000 yên/tháng (41 triệu đồng)
-Kỹ sư nông nghiệp: 185.000 Yên/tháng 
Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 185.000 – 250.000 yên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thời gian làm thêm để tăng thêm thu nhập cho mình.
Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Batimex qua Số điện thoại: (84) 971 432 402 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »