Học nguồn là gì - Tại sao bạn nên học nguồn đi XKLĐ Nhật Bản

14:16
Khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều công ty tư vấn cho bạn trước khi thi tuyển thì sẽ học nguồn. Vậy thực chất học nguồn là gì và tại sao bạn nên học. Batimex Group sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

hoc nguon la gi, tai sao ban nen hoc nguon di xkld nhat ban

Một số vấn đề về học nguồn đi XKLĐ Nhật Bản

Học nguồn là gì?

Học nguồn chính là khóa đào tạo ngắn hạn của các trung tâm nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức để tham dự tốt nhất chương trình XKLĐ Nhật Bản. Đối với một số trung tâm thì đây là chương trình bắt buộc bạn phải tham gia tuy nhiên mức phí cũng như thời gian đào tạo là khác nhau.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, học nguồn là học những gì đúng không:

- Học tiếng Nhật: Bạn được đào tạo về tiếng Nhật căn bản, giao tiếp hằng ngày và bài Jiko - bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật để phục vụ cho buổi phỏng vấn.
- Phổ biến quy chế thi tuyển các đơn hàng 
- Thực hành trước những bài thi tay nghề.
- Hướng dẫn quy tắc ứng xử như chào hỏi, cách đi lại, ...

Học nguồn trong thời gian bao lâu?

Thời gian học nguồn tùy thuộc vào quy định của từng trung tâm, có một số công ty yêu cầu các bạn nhập học 1 tuần tuy nhiên cũng có một số công ty yêu cầu nhập học 1 tháng. Bạn nên tìm hiểu kĩ từng công ty và lựa chọn công ty uy tín tránh trường hợp bạn nhập học nguồn quá lâu từ  3-4 tháng mà vẫn chưa có đơn hàng để thi.

Nếu bạn chưa chắc chắn và chưa biết lựa chọn công ty nào, hãy tham khảo bài viết:

Chi phí học nguồn như thế nào?

Quy định mức phí học nguồn sẽ giao động tùy theo mô hình đào tạo khóa học, thời gian học cũng như quy định của công ty tiếp nhận. Tuy nhiên số tiền này sẽ không quá cao bởi chi phí các bạn bỏ ra là tiền học cũng với tiền ăn giao động từ 50-70 nghìn/ngày.

Trong quá trình học nguồn tại Batimex, các bạn thực tập sinh sẽ được lo tất cả mọi khoản từ ăn, sách vở cũng như đồng phục tại trung tâm. Thời gian học nguồn cũng giao động từ 2 tuần đến 1 tháng tùy theo trình độ của các bạn.

Để biết thêm về chương trình này tại Batimex, xin vui lòng gọi đến số cán bộ công ty Batimex: 0993.921.040 (Mr Tuấn)

Học nguồn bắt buộc đối với trường hợp nào?


Tại Batimex chỉ yêu cầu học nguồn đối với các bạn nam tham gia đơn hàng công xưởng còn miễn học nguồn đối với nữ và nam tham gia xây dựng, cơ khí. Vì thế bạn nên nắm rõ những điều kiện của mình để đăng kí tham gia đơn hàng phù hợp.


Học nguồn có lợi gì - Có nên học nguồn không?

Học nguồn bạn có rất nhiều lợi thế, đó là những gì:

+ Được lựa chọn và tham gia thi tuyển tất cả các đơn hàng tại công ty.
+ Được đào tạo về trình độ tiếng, tay nghề.
+ Được ưu tiên khi tham gia đơn và tỉ lệ trúng tuyển cao hơn.

=> Với những lợi ích như vậy, tại sao bạn lại không học nguồn chứ!

hoc nguon la gi, tai sao ban nen hoc nguon di xkld nhat ban
Lao động học nguồn tại trung tâm Batimex

Học nguồn có nhược điểm gì?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, đối với thực tập sinh học nguồn sẽ có một hạn chế chính là việc cọc đảm bảo thi tuyển các bạn sẽ bị giữ lâu hơn. Nếu bạn thi không đỗ và muốn rút hồ sơ cũng như tiền cọc về, thời gian đợi thường là 4 tháng. 

Trên đây Batimex đã chia sẻ cho các bạn về thông tin chương trình học nguồn tại các công ty cũng như lợi ích của việc học nguồn mang lại. Nếu bạn không có tay nghề và xác định sẽ tham gia những đơn hàng công xưởng, tôi khuyên bạn nên học để nắm lấy nhiều hơn cơ hội. Mọi thắc mắc xin gọi tới cán bộ công ty Batimex để được hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »