Một số tiêu chí để có thể tham gia được chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

22:29
Để tham gia được chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty Batimex thì bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể tới tất cả các bạn.

Một số tiêu chí để có thể tham gia được chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Độ tuổi

- Nam từ 19 đến 32 tuổi
- Nữ từ 18 đến 35 tuổi


Đây là khung tuổi vàng để có thể tham gia được chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Batimex. Ngoài khung tuổi trên ra thì người lao động vẫn còn cơ hội để tham gia tuy nhiên số lượng các đơn hàng sẽ không nhiều và cần người lao động thực sự quyết tâm và kiên trì.

2. Chiều cao, cân nặng

- Nam cao từ 160 cm, nặng 52 kg trở lên
- Nữ cao từ 150 cm, nặng 40 kg trở lên

Thị trường Nhật Bản không quá khắt khe về chiều cao cân nặng nhưng người lao động cần phải có ngoại hình cân đối.

3. Trình độ

Trước đây để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì yếu tố bằng cấp là rất quan trọng, người lao động tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3, trung cấp trở lên. Hiện tại số lượng các đơn hàng lấy trình độ cấp 2 cũng tương đối lớn như các ngành nghề xây dựng, nông nghiệp, may mặc,... và đây cũng là cơ hội lớn cho những lao động phổ thông của chúng ta.

 4. Chưa từng xin visa tại Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tên gọi chính xác là: chương trình "Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho các quốc gia đang phát triển" và đất nước Việt Nam của chúng ta cũng nằm trong đối tượng đó. Sau khi người lao động hết hạn hợp đồng về nước sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho nên tham gia chương trình này người lao động chỉ có thể tham gia 1 lần. Những trường hợp đã từng xin visa tại Nhật Bản với bất kỳ một hình thức nào kể cả du học, du lịch đều không thể tham gia được.

5. Sức khỏe tốt

Người lao động cần thỏa mãn các yêu cầu của thị trường Nhật Bản đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan b

6. Ý thức, đạo đức, tác phong tốt

Nhật Bản rất khắt khe trong yếu tố con người, hầu hết các đơn hàng tuyển chọn đều phỏng vấn trực tiếp nên các ông chủ nghiệp đoàn, xí nghiệp rất coi trọng thái độ, ý thức, tác phong của người lao động và những trường hợp xăm trổ gần như không có cơ hội để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với một vài chia sẻ trên Batimex Group hy vọng tất cả người lao động có ý định và nhu cầu tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tự nhìn nhận được mình có phù hợp với chương trình không. 


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »