Lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại

22:50
Nói đến xuất khẩu lao động thì không còn lạ lẫm gì đối với người lao động ở quốc gia hình chữ S với gần 90 triệu dân. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động lại có rất nhiều thị trường để chúng ta có thể lựa chọn như: Malaysia, Đài Loan, Trung Đông, Ả rập xê út, Angieria, Nhật Bản, Hàn Quốc,...và mỗi một thị trường lại có một đặc điểm khác nhau như ngôn ngữ, môi trường sống, nét văn hóa, mức thu nhập. Trong bài viết này Batimex Group xin phép được chia sẻ một số lợi ích chính của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và lý do mà Batimex Group lại lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản làm thị trường chiến lược và định hướng phát triển lâu dài.

Lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại

1. Lý do mà Batimex Group lựa chọn thị trường Nhật Bản làm thị trường chiến lược và xuyên suốt trong quá trình hoạt động

Mỗi một thị trường xuất khẩu lao động có một đặc điểm và ưu thế khác nhau. Sau đây chúng tôi xin phép được có một số đánh giá sơ qua về một số thị trường xuất khẩu lao động ở khu vực Châu Á. Theo đánh giá của chúng tôi ở khu vực Châu Á trước đây có thị trường xuất khẩu lao động Malaysia rất phát triền trong giai đoạn những năm 2000 với mức lương cơ bản 7 triệu đồng/tháng cũng tương đối phù hợp với lúc bấy giờ và nước ta xuất khẩu lao động sang Malaysia với số lượng không hề nhó. Tuy nhiên nếu đem mức lương cơ bản 7 triệu không hề thay đổi của gần 20 năm trước để áp dụng vào năm 2017 thì không còn phù hợp. Vì sao ư, hiện nay các khu công nghiệp ở Việt Nam mọc lên rất nhiền và mức thu nhập của công nhân Việt Nam tại các khu công nghiệp đó cũng từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Sau đó chúng ta có thị trường xuất khẩu lao động sang Đài Loan, và hiện nay mức lương cơ bản của lao động phổ thông tại Đài Loan là khoảng 14 triệu đồng/tháng. Với mức lương cộng thêm thời gian tăng ca trung bình thì một lao động tại thị trường Đài Loan có thể tích lũy được từ 10 đến 12 triệu đồng gửi về gia đình. Song thời gian gần đây do nền kinh tế Trung Quốc lâm vào tình trạng khó khăn nên các công xưởng bên Đài Loan cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều, cộng thêm tỷ lệ lao động bỏ trốn tại Đài Loan cũng rất lớn với trên 1000 lao động/tháng nên thị trường Đài Loan không còn là mảnh đất mầu mỡ nữa đối với người lao động Việt Nam.

Tiếp đó là thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mức thu nhập tương đối cao, rất nhiều người lao động mơ ước được đặt chân lên quốc gia xứ kim chi này. Nhưng có một vấn đề rất nổi cộm mà chính phủ hai quốc gia đang tìm hướng giải quyết, đó là số lượng lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc rất lớn. Cho nên chính phủ Hàn Quốc vẫn đang rất khắt khe trong vấn đề tiếp nhận lao động Việt Nam, hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc chủ yếu là chỉ tiêu của Bộ Lao động từ mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ lao động của hai quốc gia.

Còn lại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, trước đây tiêu chuẩn để lựa chọn một lao động sang thị trường Nhật Bản rất khắt khe từ vấn đề trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, ngoại hình chiều cao cân nặng, độ tuổi,... Tuy nhiên tính đến năm 2017 thì lại khác, mối quan hệ hữu nghị hợp tác của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản ngày càng sâu rộng, chính phủ hai nước đã có nhiều ký kết hợp tác cùng phát triển trong đó có nhiều quyết định quan trọng mang tính mở cửa đối với lao động Việt Nam. Và giờ người lao động Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để có thể sang Nhật làm việc, các tiêu chuẩn sang Nhật Bản giờ càng dễ dàng hơn. Trong gian đoạn dân số Nhật Bản đang bị già hóa đi rất nhiều trong khi Việt Nam chúng ta đang trong quá trình dân số vàng, thì tại sao chúng ta không nắm bắt lấy cơ hội này.

Batimex Group với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản và hiện tại đang thuộc top doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản.

2. Những lợi ích mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại

- Một lao động sang Nhật Bản làm việc trong thời gian 3 năm thì mức thu nhập trung bình có thể đạt được từ 700 đến 800 triệu đồng, so với một lao động phổ thông làm việc 3 năm tại Việt Nam thì mức tích lũy sẽ là con số bao nhiêu?

- Người lao động phổ thông được tiếp xúc với môi trường khoa học kỹ thuật và máy móc hiện đại, sau khi hết hạn hợp đồng về nước có được kinh nghiệm, tay nghề làm việc thì cơ hội lập nghiệp ở Việt Nam không hề nhỏ

- Sau 3 năm tiếp xúc trực tiếp với người Nhật, người lao động chúng ta có được vốn tiếng cơ bản của con người Nhật Bản, với vốn ngôn ngữ đó thì có thể sử dụng làm các công việc như phiên dịch viên, giáo viên các trung tâm Nhật Ngữ

- Tác phong, ý thức kỷ luật của người lao động chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn với môi trường làm việc nghiêm túc, kỷ luật và chuyên nghiệp như Nhật Bản

- Người lao động có cơ hội được đi du lịch, khám phá văn hóa, vui chơi giải trí, gặp gỡ bạn bè trong 3 năm làm việc tại đất nước mặt trời mọc

Với những lợi ích như trên thì đã tạo được sự quan tâm của các bạn đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa? Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tìm hiều vui lòng liên hệ với chúng tôi và Batimex Group luôn đón chào các bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »